Chưa có thông tin

LIÊN KẾT WEBSITE
LƯỢT TRUY CẬP
 

 Nội dung bản tin

 
Hướng tới những thành quả mới
Cập nhật: 03-06-2021 11:06
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Nhìn lại nhiệm kỳ vừa qua có thể thấy những đóng góp của Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND tỉnh là hết sức quan trọng, nổi bật. Trước chặng đường mới sắp bắt đầu, cử tri tỉnh nhà tiếp tục tin tưởng và kì vọng ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tới đây sẽ tiếp tục nỗ lực mang lại những thành quả mới, xứng đáng là người đại diện của dân.

Phát huy tài đức phục vụ dân

Chia sẻ về kỳ vọng của mình trước chặng đường mới của Đoàn ĐBQH tỉnh, cử tri Trần Phương Nam (ngụ xã An Phước, H.Long Thành) bộc bạch, Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV vừa qua đã nỗ lực thực hiện đạt được nhiều kết quả tốt, bên cạnh đó cũng còn những hạn chế. Ông Nam kỳ vọng: “Trước những vấn đề thực tiễn đang đặt ra khiến cử tri, nhân dân bức xúc, đòi hỏi các vị ĐBQH tỉnh cần phải tham gia tích cực hơn nữa vào quá trình xây dựng cơ chế, chính sách, chủ trương để làm sao bám sát thực tiễn, hợp lòng dân, nỗ lực phát huy phẩm chất, đạo đức, tâm, tầm của mình để mang tiếng nói của cử tri Đồng Nai đến với diễn đàn Quốc hội. Những vấn đề Đoàn ĐBQH tỉnh khóa vừa qua chưa giải quyết được, mong Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XV hãy ghi nhận và tiếp tục theo dõi, giải quyết cho cử tri”.

Còn cử tri Nguyễn Thị Chi (ngụ P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa) bộc bạch: “Nhiệm kỳ qua, các đại biểu HĐND tỉnh, thành phố đã hứa với cử tri rất nhiều điều. Trong đó, có rất nhiều điều đã làm được rất tốt, kết quả đã được minh chứng ở thực tiễn, nhưng vẫn còn những điều đang dang dở. Diện mạo tỉnh đang có những thay đổi thấy rõ, song với những tiềm năng, lợi thế sẵn có, tỉnh Đồng Nai còn có thể phát triển hơn nữa. Như với TP.Biên Hòa nói riêng, diện mạo thành phố đã đẹp lên từng ngày, nhưng thành phố cần thay đổi nhiều hơn nữa để phát triển xứng tầm với đô thị loại I. Điều này đòi hỏi các đại biểu phải tích cực hơn nữa trong việc nghiên cứu, đóng góp xây dựng các cơ chế, chính sách, tích cực nắm bắt, lắng nghe ý kiến phản ánh của cử tri… để tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của tỉnh và địa phương”.

01ffe5671ac0ef9eb6d1.jpg

Phó bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường trò​ chuyện với cử tri sau hội nghị 

tiếp xúc giữa người ứng cử đại biểu Quốc hội và cử tri H.Cẩm Mỹ

Đồng hành với sự phát triển của tỉnh

Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã đặt mục tiêu phấn đấu xây dựng Đồng Nai phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội; là trung tâm công nghiệp và dịch vụ cảng hàng không, cảng nước sâu, cửa ngõ giao thương quốc tế, một trong những cực tăng trưởng quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước vào năm 2025 và thuộc nhóm đầu các tỉnh phát triển. Từ quyết tâm ấy của tỉnh, từ những mong mỏi, kỳ vọng của cử tri, các đại biểu càng ý thức rõ hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình.

Là ĐBQH 2 khóa XIII, XIV tại Đồng Nai và tiếp tục nhận được sự tín nhiệm cao của cử tri tỉnh nhà tại cuộc bầu cử vừa qua, ông Vũ Hải Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ  nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội cho rằng, để làm tốt vai trò của người đại biểu không phải là điều dễ dàng. Ý thức được điều đó, trong suốt những năm qua, ông luôn không ngừng phấn đấu để thực hiện tốt nhất vai trò của mình trên các lĩnh vực công tác của Quốc hội như: lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và trong công tác đối ngoại.

Ông Vũ Hải Hà chia sẻ, khi tiếp tục được giới thiệu ứng cử tại địa bàn Đồng Nai, một địa phương có bề dày truyền thống văn hóa lịch sử, đồng thời đã và đang gặt hái được rất nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội quan trọng trong sự nghiệp đổi mới, ông cảm thấy vinh dự và tự hào. Ông luôn xác định sẽ mang hết sức mình đóng góp cho tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã đề ra. Mặt khác, ở vị trí công tác của mình, ông sẽ không ngừng quảng bá hình ảnh của Đồng Nai với cộng đồng quốc tế, giới thiệu tiềm năng của tỉnh ra bên ngoài nhằm thu hút, thúc đẩy phát triển kinh tế thương mại; vận động nguồn vốn hỗ trợ phát triển góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, nâng cao mức sống của nhân dân, phấn đấu đạt mức bình quân thu nhập đầu người đạt 8 ngàn USD/người vào năm 2025 như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã đề ra.

Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Bùi Xuân Thống cho biết, chuẩn bị cho Quốc hội khóa XV, Đoàn ĐBQH tỉnh và các vị ĐBQH tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục đổi mới hơn nữa để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, hoàn thành ngày càng tốt hơn chức trách, nhiệm vụ, xứng đáng là đại biểu của nhân dân.

Còn Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 Cao Tiến Dũng khẳng định, với chức trách của người đứng đầu chính quyền, ông sẽ nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt trọng trách của mình. Không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi lý luận, gắn với thực tiễn, tận tâm, tận lực vì sự phát triển chung của tỉnh, xây dựng Đồng Nai thịnh vượng và phát triển.

Trang Thư

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
THÔNG BÁO
VIDEO HOẠT ĐỘNG BẦU CỬ
 • Hướng dẫn bầu cử 2021 - Phần 3
 • Hướng dẫn bầu cử 2021 - Phần 2
 • Hướng dẫn bầu cử 2021 - Phần 1
 • Thư viện video
  AUDIO HOẠT ĐỘNG BẦU CỬ
  Chưa có dữ liệu
  Thư viện audio
  THƯ VIỆN ẢNH
    
   Về đầu