Chưa có thông tin

LIÊN KẾT WEBSITE
LƯỢT TRUY CẬP
 

 Nội dung bản tin

 
Đồng bào các dân tộc ở Đồng Nai phấn khởi đi bầu cử
Cập nhật: 23-05-2021 09:14
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
...

Ngày 23-5, đông đảo cử tri là đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh đã phấn khởi đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại mỗi điểm bầu cử, công tác phòng, chống dịch được chú trọng, đảm bảo đúng thực hiện đúng thông điệp 5K. Mọi người cùng nhau giữ khoảng cách, khử khuẩn, khẩu trang, khai báo y tế và không tập trung quá đông người.

z2508562114883_cb33e3860075170ef60a236ad6e9fc60.jpg
Đồng bào dân tộc Chăm, H.Thống Nhất đi bầu cử

Phấn khởi đi bầu cử

Trong không khí nô nức hướng về ngày hội non sông, đồng bào dân tộc trên địa bàn H.Định Quán cũng đi bầu cử. Từ 6h30 sáng, đồng bào dân tộc Châu Mạ tại KP.Hiệp Nghĩa, TT.Định Quán phấn khởi đi bầu cử đại biểu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Ở điểm bầu cử KP.Hiệp Nghĩa, có 677 cử tri đã đi bầu cử và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Cũng trong thời gian này, 450 cử tri đồng bào Chơ ro ấp suối Dzui, xã Túc Trưng, H.Định Quán đã đi bầu cử; Tại xã Thanh Sơn, H.Định Quán, hơn 400 cử tri/ 721 nhân khẩu là đồng bào Tày cũng đi bầu cử. Công tác bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được siết chặt

Tại xã Xuân Thiện, H.Thống Nhất có khoảng 1,7 ngàn cử tri, trong đó có 1,3 ngàn là cử tri đồng bào dân tộc Chơ ro. Ở khu vực bỏ phiếu số 3, xã Xuân Thiện, H.Thống Nhất, nơi có hơn 500 cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số Chơ ro, lễ khai mạc bỏ phiếu đã được bắt đầu từ 6 giờ 30. Là người tham dự và trực tiếp hướng dẫn bà con cử tri đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực này, ông Nguyễn Văn Khang, Trưởng Ban dân tộc tỉnh cho biết, bà con đến đây đều rất phấn khởi, họ đều nghiêm túc tuân theo sự hướng dẫn và thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình bỏ phiếu cũng như các yêu cầu về đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại điểm bầu cử số 7, xã Phú Túc, H.Định Quán, đông đảo bà con dân tộc Mường cũng có mặt từ sáng sớm để thực hiện quyền công dân của mình. Ông Nguyễn Đắc Quang, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân ấp Tân Lập, xã Phú Túc cho biết, ấp Tân Lập có hơn 2 ngàn cử tri. Ngay từ sáng sớm, bà con đã tranh thủ đi bầu cử. Công tác chuẩn bị được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Trong ngày 23-5, khu vực bỏ phiếu của đồng bào các dân tộc ở ấp 4, xã Tà Lài, H.Tân Phú có 1.215 cử tri đi bầu cử, thực hiện nghiêm túc các quy định về bầu cử cũng như các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tại P.Bảo Vinh, TP.Long Khánh, hơn 1,5 ngàn cử tri là đồng bào các dân tộc Chơ ro, Tày, Nùng, Hoa, Khơ-me…đã đi bầu cử. Bà con dân tộc ai nấy đều háo hức, kỳ vọng, tin tưởng vào các đại biểu được lựa chọn sẽ có đủ tâm, đủ tài và đủ đức…

z2508562862551_f645be7f51ae8c98784e1e2910065041.jpg

Đồng bào dân tộc Tày xã Thanh Sơn, H.Định Quán đi bầu cử 


Kỳ vọng vào các đại biểu…

Ông Thổ Dĩ, cử tri dân tộc Chơ ro, P.Bảo Vinh, TP.Long khánh phấn khởi bày tỏ: “Nhà tôi có 4 người được phát thẻ cử tri, được thực hiện quyền đi bầu cử. Trước đó, tuyên truyền là không đi bầu hộ, bầu thay, mỗi người đều phải tự bỏ lá phiếu của mình nên cả 4 người trong gia đình tôi, bao gồm 2 vợ chồng và 2 con trên 18 tuổi đều cùng nhau đến điểm bỏ phiếu để đi bầu. Tôi cũng thực đầy đủ theo hướng dẫn về quy trình bỏ phiếu, đeo khẩu trang, xịt rửa tay, thực hiện giãn cách…để đảm bảo thực đúng việc bỏ phiếu và phòng chống dịch”.

Bí thư Chi bộ ấp 4, xã Tà Lài K’Bình cho hay, mặc dù là địa phương nằm ở vùng sâu, vùng xa nhưng nhờ công tác tuyên truyền hiệu quả nên trong ngày bầu cử, bà con các dân tộc đến rất sớm. Ai nấy đều hào hứng, cầm lá phiếu trên tay với hy vọng lựa chon đại biểu xứng đáng.

“Là Bí thư Chi bộ, đồng thời là cử tri, tôi đã bỏ phiếu và lựa chọn đại biểu xứng đáng. Tôi kỳ vọng các đại biểu sau khi trúng cử sẽ quan tâm nhiều hơn về các chính sách của đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó, mong muốn được tạo điều kiện về nguồn vốn cho bà con làm ăn, phát triển kinh tế, đặc biệt là các chính sách về bảo hiểm cho đồng bào dân tộc. Bên cạnh đó, tôi kỳ vọng các đại biểu sẽ tiếp tục quan tâm nhiều hơn đến đào tạo nghề, khoa học kỹ thuật giúp bà con sản xuất, nâng cao đời sống” - ông K’Bình bộc bạch.

Theo ông Nguyễn Văn Khang, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn toàn tỉnh có khoảng 198 ngàn người, trong có khoảng hơn 128 ngàn người là cử tri thực hiện quyền bầu cử trong ngày 23-5 (chiếm khoảng 65%). “Qua tham dự một số khu vực bỏ phiếu có đông đồng dân tộc thiểu số và nắm bắt tình hình đi bầu cử chung trong đồng bào toàn tỉnh cho thấy, bà con các dân tộc đều rất phấn khởi, háo hức đi bầu. Họ đến sớm và nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn về quy trình bỏ phiếu và các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bà con đồng bào dân tộc cũng ý thức rất rõ quyền lợi, trách nhiệm của mình khi cầm lá phiếu trên tay” - ông Khang chia sẻ.

Hòa Bình

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
THÔNG BÁO
VIDEO HOẠT ĐỘNG BẦU CỬ
 • Hướng dẫn bầu cử 2021 - Phần 3
 • Hướng dẫn bầu cử 2021 - Phần 2
 • Hướng dẫn bầu cử 2021 - Phần 1
 • Thư viện video
  AUDIO HOẠT ĐỘNG BẦU CỬ
  Chưa có dữ liệu
  Thư viện audio
  THƯ VIỆN ẢNH
    
   Về đầu